Nguyên nhân khiến da xỉn màu và giải pháp phục hồi làn da rạng rỡ

Tại sao có người thì da luôn sáng tươi như nắng mới còn có người thì phải chịu sắc da “ủ dột” như tâm trạng sáng thứ Hai nhỉ? Để trả lời câu hỏi này, chúng tôi quyết định lật tẩy nguyên nhân khiến da xỉn màu và tìm ra bí quyết có được làn da tỏa sáng từ bên trong mà bao người mơ ước.

Vì đâu da trở nên xỉn màu?

Làn da trông rạng rỡ hay xỉn màu phụ thuộc vào độ trong của da, nghĩa là biểu hiện của da khi tiếp xúc với ánh sáng. Bản thân lớp ngoài cùng của da không có màu và gần như trong suốt; độ trong này nhiều hay ít tùy thuộc vào cấu trúc và trạng thái bề mặt da. Như vậy, có thể hiểu rằng nếu lớp ngoài cùng không khỏe mạnh, da sẽ không phản chiếu ánh sáng, và do đó trông thiếu sức sống.

Vậy điều gì ảnh hưởng đến độ trong của da?

Kem dưỡng ẩm của bạn có đủ tốt không? Có thể bạn đã phơi da trong môi trường lạnh buốt hoặc dưới cái nắng như thiêu đốt? Một nguyên nhân thường được nhắc đến là tình trạng da khô hoặc hàng rào bảo vệ da suy yếu. Khi da khô, cấu trúc da không đồng đều. Điều này có nghĩa là bề mặt da trở nên thô ráp hơn và phân tán ánh sáng thay vì phản xạ ánh sáng. Da trông xỉn màu là vì thế. Bề mặt da không đồng đều cũng có thể là do tế bào chết tích tụ, da có đường nhăn li ti hoặc nếp nhăn sâu.

Làm thế nào để da sáng hơn?

May mắn thay, chúng ta có thể cải thiện các vấn đề trên nếu biết chăm sóc da đúng cách. Tất cả đều quy về việc chọn đúng thành phần dưỡng da và chăm chỉ duy trì một quy trình chăm sóc da phù hợp với mỗi người.

 

Serum chứa axit hyaluronic

Trước hết, hãy dưỡng ẩm, dưỡng ẩm, dưỡng ẩm! Điều quan trọng phải nói 3 lần. Nếu muốn có làn da sáng, bạn nên bổ sung một loại serum chứa axit hyaluronic vào quy trình chăm sóc da thường ngày. Axit hyaluronic là một nam châm hút ẩm giúp cung cấp cho da lượng nước dồi dào. Lấy NovAge Brilliance Serum của chúng tôi làm ví dụ, serum này có chứa các phân tử axit hyaluronic kích thước nhỏ có thể thâm nhập sâu vào lớp biểu bì. Nhờ đó sản phẩm có khả năng dưỡng ẩm mạnh mẽ, cải thiện độ trong, màu da và kết cấu da. Công thức khéo léo kết hợp axit hyaluronic với các phân tử giữ nước khác theo một tỷ lệ tối ưu để có thể hoạt động như một hệ thống tưới tiêu và phân phối độ ẩm. Khi da “uống” đủ nước, bề mặt da sẽ căng bóng và phản chiếu ánh sáng tốt hơn — và xin chào làn da rạng rỡ!


NovAge Brilliance Serum

Tẩy tế bào chết cho da

Bạn có tẩy da chết vài lần một tuần không? Nếu không thì hãy bổ sung thao tác này vào quy trình chăm sóc da để được thấy da mình sáng lên đáng kể nhé! Loại bỏ tế bào chết trên bề mặt sẽ giúp cải thiện làn da không đều màu, đồng thời tăng cường khả năng hấp thụ serum và chất dưỡng ẩm. Bước này giúp bạn tận dụng mọi lợi ích của serum axit hyaluronic.

Chỉ cần điều chỉnh thói quen chăm sóc da một chút thôi, chẳng mấy chốc bạn sẽ có thể hô biến làn da xỉn màu trở nên sáng ngời!


Kem tẩy tế bào da chết – NovAge Skin Renewing Peel

Nguồn Oriflame

Tìm hiểu thêm thông tin bộ chăm sóc da – Novage Brilliance Infinite Luminosity Set tại đây
Tìm hiểu thông tin Kem tẩy tế bào da chết – NovAge Skin Renewing Peel tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *