Oriflame Chỉ Ra 10 Lỗi Khi Dùng Nước Hoa Bạn Cần Tránh

Dùng nước hoa nghe có vẻ đơn giản, nhưng nó là cả một nghệ thuật. Việc chọn và bảo quản nước hoa lại càng khó hơn bạn nghĩ. Dưới đây là 10 lỗi trong việc sử dụng nước hoa mà bạn cần tránh.

1. Chỉ một mùi hương cả ngày
Ngay khi vừa mới xịt nước hoa, bạn sẽ chỉ cảm nhận được tầng hương đầu. Thực tế nước hoa có đến 3 tầng hương: Hương đầu, hương chính và hương nền. Nếu như bạn muốn kiểm tra sự chuẩn xác của mùi hương, hãy giữ tờ mẫu thử và cảm nhận sự thay đổi của các tầng hương trong ngày.

2. Cảm nhận mùi quá nhanh
Khi bạn muốn thử một mùi hương nước hoa mới thì phải đợi đến 30 giây. Vì khoảng thời gian này lượng cồn trong nước hoa mới có thời gian được bốc hơi hết.

3. Bị lệ thuộc bởi thói quen
Chỉ vì bạn không thích một nốt hương nhất định trong một loại nước hoa, không có nghĩa là bạn cũng sẽ ghét khi nó xuất hiện trong các loại nước hoa khác. Một sản phẩm nước hoa có thể chứa từ 10 đến 200 thành phần – sự cân bằng trong nồng độ của mỗi loại nước hoa là vô cùng tinh tế và khác biệt. Do đó, đừng đánh giá bất kỳ nốt hương nào dựa theo các định kiến trước đó của bạn!

4. Ngửi quá nhiều mùi liên tục
Đừng bao giờ thử nhiều hơn 3 loại nước hoa liên tiếp. Hãy ngửi hạt cà phê giữ các lần thử nước hoa, vì chúng sẽ giúp hấp thu và trung hòa mùi hương. Một mẹo khác là uống nước giữa các lần thử nước hoa!

Nước hoa nữ – Giordani Gold Essenza Parfum

5. Không thử nước hoa mới
Hãy có tư tưởng cởi mở hơn! Chọn thêm các loại nước hoa giúp bạn thể hiện phong cách và sở thích cá nhân, thay vì cứ sử dụng cùng một loại nước hoa trong suốt nhiều năm liền.

6. Lưu trữ nước hoa sai cách
Ánh sáng mặt trời, nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh có thể làm mất đi sự cân bằng của các loại tinh dầu có trong nước hoa, khiến nước hoa bị biến mùi. Luôn lưu trữ nước hoa ở một nơi khô ráo, thoáng mát và tránh xa nhiệt độ trực tiếp từ lò sưởi hoặc mặt trời.

7. Không biết xịt nước hoa vào đâu
Có một câu ví von rằng: hãy xịt nước hoa vào nơi bạn muốn được hôn. Nghe có vẻ hơi buồn cười nhưng thực sự thì câu nói này cũng có vài điểm đúng đấy. Nước hoa sẽ tỏa hương nhờ nhiệt độ cơ thể. Do đó, xịt nước hoa tại những điểm có mạch đập (như cổ tay, sau tai, cổ, ngực và vùng da sau đầu gối) sẽ giúp hương nước hoa lan tỏa và lâu dài.

8. Chà xát cổ tay vào nhau
Việc chà xát cổ tay sẽ khiến các nốt hương đầu biến mất nhanh hơn. Vì thế, tốt nhất là bạn nên để nước hoa tự khô!

9. Ai cũng sở hữu mùi nước hoa như nhau
Phản ứng hóa học trên cơ thể là thành phần cuối cùng tạo nên hương thơm của bất kỳ loại nước hoa nào – một loại nước hoa có thể mang lại mùi hương khác nhau trên cơ thể của từng người. Do đó, cách duy nhất để kiểm tra chính xác một mùi hương là thử nó trên chính cơ thể bạn.

10. Nước hoa sẽ bền mùi cả ngày
Nước hoa thường không được thiết kế để lưu giữ suốt ngày dài. Như một nguyên tắc chung, nước hoa toàn thân sẽ lưu giữ khoảng 1 giờ và nước hoa dạng nhẹ là trung bình khoảng 3 giờ. Eau de toilette sẽ giữ mùi trong khoảng 4 giờ, còn nước hoa eau de parfum có thể vương vấn trên da suốt 6 giờ. Loại nước hoa nồng nhất (và đắt nhất) là parfum – có khả năng lưu giữ hương thơm đến 16 giờ.

Tham khảo các sản phẩm nước hoa Oriflame tại đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *