Giữ Hệ Tiêu Hóa Khỏe Mạnh Và Cải Thiện Sức Khỏe

Các món Bơ, Sô-cô-la và những nàng thơ magarita có phải là 3 điều tuyệt vời nhất cho các chàng vào ngày thứ sáu “fri- yay” phải không? Xem nào, chàng có vẻ rất hào hứng với những điều này nhưng mà cơ thể bạn lại không hề thích điều này như bạn nghĩ. Hãy quan tâm một chút đến đường ruột của bạn. Những phương pháp sau đây giúp bạn bảo vệ hệ tiêu hóa lành mạnh và giữ cơ thể ở một trạng thái sức khỏe tốt nhất.

Các nhà khoa học hiện đã khám phá ra được tầm quan trọng của hệ thống vi khuẩn trong đường ruột ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe tổng quát của chúng ta. Hơn 80% hệ miễn dịch của cơ thể bạn nằm ở ruột. Chính vì thế, bạn phải giữ cho hệ tiêu hóa của mình luôn được khỏe mạnh.

Bổ Sung Chất Xơ
Để giúp cho đường ruột luôn khỏe mạnh, chế độ ăn uống hằng ngày của bạn phải giàu chất xơ để tạo điều kiện cho hàng triệu lợi khuẩn trong đường ruột của bạn được khỏe mạnh. Tiếp theo là cung cấp dinh dưỡng thường xuyên giúp nuôi dưỡng lợi khuẩn. Thế nên, nhớ bổ sung hàm lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể mỗi ngày như ăn bột yến mạnh, uống sinh tố thêm một ít quả mọng hay ăn nhẹ với các loại hạt và đậu.

 

 

Bổ Sung Lợi Khuẩn
Lợi khuẩn có thể là cụm từ mà bạn nghe mọi người nhắc đến nhiều nhất hiện nay. Vì theo nghiên cứu, lợi khuẩn ảnh hưởng rất nhiều đến bạn từ tâm trạng, hệ tiêu hóa cho đến hệ thống miễn dịch. Vậy chúng ta có thể bổ sung lợi khuẩn từ đâu? Từ một số loại thực phẩm như kimchi, miso, dưa cải bắp, kefir và kombucha. Nếu bạn không thích hương vị của những món này thì có thể chọn lựa thực phẩm bổ sung lợi khuẩn để thay thế.

Thực phẩm bổ sung chất xơ Prebiotic Fibre Drink

 

Nói Không Với Đồ Ngọt
Ai cũng biết rằng nói không với đường là điều không phải dễ dàng thực hiện. Nhưng thực tế thì các món ngọt, thức uống có cồn và các loại thực phẩm công nghiệp như khoai tây chiên hay soda là một trong những tác nhân đưa hại khuẩn vào làm rối loạn hệ vi sinh vật trong đường ruột của bạn. Điều đó có nghĩa là các bữa ăn nhẹ xế chiều lúc 3h với thức ăn nhanh có thể khiến bạn không thấy dễ chịu mấy. Để giữ cho đường ruột của bạn cũng vui vẻ như bạn, hạn chế đến mức có thể tiêu thụ các loại thức ăn nhanh nhé.

Nguồn Oriflame

Tìm hiểu các sản phẩm bảo vệ sức khỏe của Oriflame tại đây: 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *