Nguyên Nhân Dẫn Đến Sạm Da Và Da Không Đều Màu Là Gì?

Nếu bạn đã từng có làn da không đều màu, ắt hẳn bạn hiểu được điều đó tệ cỡ nào. Hầu hết chúng ta đều quen với tình trạng tăng sắc tố da và đốm nâu, nhưng có rất nhiều loại sạm da không chỉ gây phiền toái mà còn ít được nhắc đến. Hãy cùng tìm hiểu các nguyên nhân dẫn đến làn da không đều màu dưới đây nhé!

Tăng Sắc Tố Da & Đốm Nâu
Các đốm nâu, sạm da là các dạng của làn da không đều màu. Tình trạng này là do quá trình sản xuất quá mức melanin do căng thẳng, tiếp xúc với UV, lão hóa hoặc ô nhiễm. Trong đó, tiếp xúc với UV là nguyên nhân phổ biến nhất. Những tác nhân này dẫn đến stress oxy hóa da, kích hoạt da sản xuất ra nhiều melanin hơn để bảo vệ các tế bào. Quá trình sản xuất melanin do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoàn toàn là bình thường, cơ thể của bạn làm điều này để bảo vệ bạn an toàn dưới ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, khi cơ thể tiếp xúc với những tác nhân này, quá trình melanin có thể vượt kiểm soát, để lại các đốm nâu trên da.

Nhấn vào đây để biết thêm một số mẹo để điều trị tăng sắc tố da.

Da Sạm Đỏ
Da mẩn đỏ và tăng kích ứng da là các triệu chứng viêm da không được kiểm soát. Nguyên nhân là do căng thẳng, tiếp xúc quá nhiều với tia cực tím, ô nhiễm, làm sạch quá mạnh hoặc chế độ ăn uống kém dinh dưỡng. Về cơ bản, làn da của bạn đang muốn nói với bạn rằng “Tôi đang lo lắng cho bạn, chúng ta cần ngồi xuống và chia sẻ những gì đang khiến bạn căng thẳng.” Có thể khó xác định lý do khiến da mẩn đỏ, nhưng tốt hơn hết là bạn nên xem xét lối sống của bạn và bắt đầu sử dụng các sản phẩm giúp làm dịu da.

Da Xỉn Màu
Bạn biết đấy, sau những đêm thức trắng hay những tuần làm việc căng thẳng, bạn sẽ trông u ám như thể nào. Làn da xỉn màu cũng trông như vậy đấy! Nếu làn da của bạn trông như thể bạn mới đào mồ tỉnh dậy, thì nó có thể đang bị thiếu ẩm, kết cấu da sần sùi, và có nhiều tế bào chết và tạp chất trên bề mặt của da. Những vấn đề này thường do sự thiếu hụt năng lượng tế bào, gia tăng căng thẳng và bị mất collagen trên da.

Vàng Da
Vàng da là do lưu thông máu thấp hơn, viêm nhiễm và stress oxy hóa. Stress oxy hóa có thể dẫn đến quá trình glycation, có nghĩa là lượng glucose (đường) dư thừa bám vào các phân tử như keratin và collagen. Các sản phẩm cuối cùng của quá trình glycation có thể mảng da vàng nâu, khiến da trông có màu hơi vàng (nếu da bạn quá vàng, bạn nên liên hệ với nhân viên y tế.)

Bạn thấy đấy da không đều màu rất phiền toái, chúng ta có thể làm vài thứ để có thể ngăn ngừa tình trạng này! Hãy cùng tìm hiểu dòng sản phẩm Novage giúp bạn chăm sóc làn da một các tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *