Tại sao bạn chỉ nên dùng hạt làm sạch có nguồn gốc tự nhiên

Tẩy tế bào da chết là một bước quan trọng trong quy trình dưỡng da của mỗi người. Thế nhưng trên thị trường có quá nhiều lựa chọn và bạn không biết sản phẩm nào phù hợp với mình? Đối với loại sản phẩm có hạt làm sạch thì chúng tôi tin rằng các thành phần có nguồn gốc tự nhiên là lựa chọn tốt nhất. Không những các thành phần này mang lại hiệu quả dưỡng da tuyệt vời mà còn thân thiện với môi trường hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ trao đổi với chị Rachel Mallon, chuyên viên truyền thông khoa học tại Oriflame, để được tư vấn về các loại hạt làm sạch tự nhiên.

Hạt làm sạch tự nhiên là gì?

Theo lời giải thích của Rachel, thì đó là “hạt giúp tẩy tế bào da chết khỏi bề mặt da. Các chất này không chỉ kích thích tái tạo tế bào da mà còn giúp da mềm mịn hơn và rạng rỡ hơn. Các thành phần làm sạch tự nhiên như là đường, muối, các loại hạt quả hạch. Vì có nguồn gốc tự nhiên nên các thành phần này không bị phải trải qua nhiều quy trình xử lý công nghiệp.”

Lý do Oriflame chọn dùng hạt làm sạch tự nhiên
“Ô nhiễm vi nhựa là tác nhân gây ô nhiễm rất nghiêm trọng đối với đại dương và nguồn nước của chúng ta cũng như các loài động vật sống dưới nước. Hạt vi nhựa từ mỹ phẩm được xác định là một trong những nguồn gây ô nhiễm hàng đầu. Ngay từ năm 2013, Oriflame đã hành động để giải quyết vấn đề này và bắt đầu thử nghiệm các giải pháp thay thế hạt vi nhựa trong các sản phẩm tẩy tế bào chết của chúng tôi. Vào năm 2015, tất cả các sản phẩm tẩy tế bào chết mới ra mắt của chúng tôi đều sử dụng hạt làm sạch có nguồn gốc tự nhiên và đến năm 2016, chúng tôi đã loại bỏ hoàn toàn các sản phẩm có chứa vi hạt nhựa và kim tuyến làm từ nhựa.”

“Để thay thế hạt vi nhựa, chúng tôi đã tìm kiếm các làm sạch có nguồn gốc tự nhiên để hạn chế tác động tiêu cực đến đại dương của chúng ta.”

Oriflame sử dụng các loại hạt làm sạch nào?

“Chúng tôi sử dụng các loại hạt làm sạch tự nhiên như là sáp thực vật, vỏ và hạt quả hạch. An toàn và hiệu quả là hai tiêu chí quan trọng khi chúng tôi phát triển từng sản phẩm tẩy tế bào da chết. Một số loại hạt làm sạch tự nhiên vẫn có thể khiến da có phản ứng, nhất là do bề mặt hạt gồ ghề hoặc kích thước hạt quá lớn. Vì thế chúng tôi cần xử lý sao cho các hạt vừa đủ mịn để loại bỏ tế bào da chết mà không gây tổn thương cho da. Các nhân viên kiểm soát an toàn sản phẩm tại Oriflame luôn đánh giá từng thành phần và kiểm tra toàn bộ công thức để đảm rằng sản phẩm luôn an toàn cho người dùng.”

Hạt làm sạch tự nhiên mang lại những lợi ích gì?

“So với hạt vi nhựa thì các loại hạt làm sạch mà Oriflame sử dụng đều có nguồn gốc tự nhiên, nên an toàn, hiệu quả và thân thiện với môi trường hơn. Sau khi sử dụng và được thải ra môi trường tự nhiên, các loại hạt này sẽ tự phân hủy và không gây ô nhiễm đại dương như là hạt nhựa. Vì thế người tiêu dùng có thể tự tin rằng mình sẽ không góp phần gia tăng ô nhiễm nguồn nước, mà làn da vẫn được chăm sóc khỏe mạnh và rạng rỡ.”

Hạt làm sạch nào tốt nhất cho da mặt?

“Da mặt có lớp biểu bì mỏng hơn hầu hết các vùng da khác trên cơ thể, thế nên đây là vùng da dễ bị tổn thương hơn. Bất kỳ sản phẩm tẩy tế bào chết vật lý nào cũng nên sử dụng hạt làm sạch vừa đủ nhỏ và có bề mặt nhẵn để dùng được trên da mặt (nhưng vẫn nên tránh dùng trên vùng da mắt). Chính vì thế bạn không nên tự mình làm mặt nạ tẩy tế bào da chết để tránh gây tổn thương cho da nhé! Bởi vì việc bạn sử dụng thành phần gì không quan trọng bằng độ mịn của thành phần ấy. Có nhiều người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm tẩy da chết vật lý cho da mặt mà chỉ dùng tẩy da chết hóa học – tùy theo nhu cầu sử dụng mà chúng ta có các lựa chọn như AHA, BHA, và PHA.

Chất tẩy tế bào da chết tự nhiên nào thích hợp để dùng cho da toàn thân?

“Da toàn thân nhìn chung là dày hơn và chống chọi với tác động bên ngoài tốt hơn da mặt. Tuy nhiên, bạn cũng vẫn nên dịu nhẹ với làn da thôi, không nên chà xát quá mạnh hay tẩy da chết quá thường xuyên để tránh làm tổn thương hàng rào da. Cũng có người tiêu dùng chỉ muốn dùng tẩy da chết có hạt thay vì tẩy da chết hóa học. Các thành phần như là Axit Glycolic, đá bọt núi lửa và vỏ hạt hạnh nhân sẽ giúp làn da trở nên mịn màng rạng rỡ đáng kể.”

Gợi ý sản phẩm tẩy tế bào da chết vật lý với hạt làm sạch tự nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *