Phát hiện Omega3 có thể giúp điều ‘trị’ ung thư

Wellness Omega3 by Oriflame

Đại học University of Louvain (Bỉ) đã có một khám phá quan trọng khi phát hiện ra rằng axit béo omega-3 có thể khiến các khối u ung thư bị phân hủy từ bên trong, theo trang tin Boldsky.

Axit béo omega-3 làm chết tế bào ung thư

Các thử nghiệm trên động vật do nhóm nghiên cứu thực hiện đã phát hiện chuột có khối u – được ăn một chế độ ăn giàu DHA – một loại của axit béo omega-3, đã làm chậm đáng kể sự phát triển khối u.

Họ đã chứng minh rằng axit béo DHA “đầu độc” các tế bào ung thư, gây ngộ độc, làm tổn thương oxy hóa ở màng tế bào, dẫn đến chết tế bào.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các tế bào khối u nếu bị quá liều DHA, sẽ bị oxy hóa và chết, theo Boldsky.

Họ nhấn mạnh rằng từ kết quả này có thể phát triển các phương pháp điều trị ung thư hiệu quả.

Bổ sung omega-3 giúp tăng khả năng chữa khỏi bệnh của các thuốc điều trị ung thư

Wellness Omega 3 by Oriflame

Các nhà nghiên cứu đã nhận thấy dầu cá omega-3 giúp tăng khả năng tấn công khối u của các loại thuốc trị ung thư. 

Ngoài ra, một nghiên cứu gần đây của Đại học Harvard (Mỹ) tiết lộ uống viên dầu cá omega-3 có thể làm tăng hiệu lực chữa bệnh của các loại thuốc trị ung thư, theo tạp chí nghiên cứu Study Finds.

Các nhà nghiên cứu đã nhận thấy dầu cá omega-3 giúp tăng khả năng tấn công khối u của các loại thuốc trị ung thư.

Trong các thí nghiệm trên chuột, kết hợp dầu cá omega-3 và thuốc điều trị ung thư đã cắt giảm đến 67% sự di căn của ung thư khắp cơ thể, theo Study Finds.

Tác giả chính, tiến sĩ Abigail Kelly từ Đại học Harvard, mô tả kết quả là “rất hứa hẹn”, và bệnh nhân ung thư đang điều trị có thể được bổ sung dầu cá omega-3 để tăng hiệu lực của thuốc.

Ngược lại, chuột tiêu thụ axit béo từ thịt và trứng – chứa omega-6, lại cho kết quả tiêu cực.

Các nhà khoa học đang thực hiện thêm các nghiên cứu ở người. Họ cho biết phát hiện này cung cấp phương pháp điều trị mới tiềm năng cho bệnh ung thư, theo Study Finds.

Axit béo omega-3 có ở đâu?

Cá hồi chứa axit béo omega-3

EPA và DHA – hai axit béo omega-3 thiết yếu, chủ yếu được tìm thấy trong cá, như cá cơm, cá trích, cá thu, cá hồi, cá mòi, cá tầm và cá ngừ.

Trong khi ALA – một loại axit béo omega-3 khác, được tìm thấy trong các loại hạt, như quả óc chó, hạt lanh và dầu hạt lanh, dầu hạt cải, dầu đậu nành, hạt chia.

Nguồn Thanh Niên

Bạn có thể bổ sung axit béo omega 3 thông qua viên uống bổ sung hàng ngày từ Oriflame, loại Omega 3 tốt nhất hiện nay, thông tin sản phẩm Omega 3 tại đây

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *