Sức khỏe là vàng: Bạn đã bổ sung đầy đủ vitamin & khoáng chất chưa?

Sở hữu một lối sống lành mạnh dường như là điều không thể đối với rất nhiều người. Từ việc ngủ đủ giấc, thể dục điều độ, chế độ ăn uống cân bằng và hạn chế căng thẳng… Tuy nhiên, việc thực hiện nó cũng dễ dàng giống như cách bạn học bảng chữ cái vậy, giải pháp chính là “Vitamin tổng hợp”.Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời, cũng như làm sáng tỏ mọi thắc mắc thường gặp xoay quanh sức khỏe vi chất dinh dưỡng.

1. “Multivitamin – Vitamin tổng hợp” là gì?
Chắc bạn đã từng nghe đến câu nói: “chỉ cần bổ sung đầy đủ các vitamin mỗi ngày bạn sẽ không cần đến gặp bác sĩ”? Điều này liệu có đúng… Trên thực tế, có rất nhiều loại vi chất dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể cần để hoạt động tốt nhất lại không phải do cơ thể sản xuất ra. Vậy “Vitamin tổng hợp” là gì? “Vitamin tổng hợp” là một hỗn hợp các vitamin và khoáng chất thiết yếu phổ biến nhất ở dạng viên nén hoặc viên nang tiện dụng, đã được nghiên cứu phát triển nhằm đáp ứng sự thiếu hụt các dưỡng chất thiết yếu mà trong chế độ ăn uống hằng ngày bạn không thể đáp ứng đủ-. Ngoài ra, các vi chất dinh dưỡng thiết yếu còn góp phần giúp cho làn da được tăng cường độ rạng rỡ, hỗ trợ hệ miễn dịch (bạn sẽ không còn lo ngại về những lần bạn gặp phải những người lạ hắt hơi hay ho hen nơi công cộng). Cuối cùng, vi chất thiết yếu sẽ giúp bạn sửa chữa và phục hồi cơ bắp hư tổn sau những giờ luyện tập mệt mỏi.

2. Tôi đã có một chế độ luyện tập thể dục và ăn uống lành mạnh rồi. Vậy tôi có cần bổ sung thêm “Vitamin tổng hợp”hay không?
Có thể bạn nằm trong danh sách những người thức dậy sớm sau 8 giờ ngủ đủ giấc, dành nữa tiếng mỗi ngày để tập yoga, chuẩn bị bữa sáng bổ dưỡng với đầy đủ chất đạm lành mạnh, tinh bột, chất béo thiết yếu, rau củ xanh và trái cây.(nếu vậy, thì xin chúc mừng bạn vì bạn đang sở hữu một lối sống lành mạnh, cân bằng, bí quyết của bạn là gì vậy?). Khi nhắc đến những khuyến nghị về việc bổ sung dưỡng chất thiết yếu thì phải khẳng định rằng “Vitamin tổng hợp”hoàn toàn không thể thay thế cho một chế độ ăn uống cân bằng và đa dạng. Một chế độ ăn uống cân bằng thì các loại thực phẩm phải có đầy đủ các màu sắc trong cầu vồng. Tuy nhiên, bất cứ ai đã từng rơi vào hoàn cảnh phải đối mặt với một tuần làm việc đầy căng thẳng, một thời gian biểu bận rộn, thì cũng sẽ hiểu rằng việc đáp ứng đầy đủ dưỡng chất là điều mà chúng ta thường dễ dàng bỏ quên (cùng với việc ngủ đủ giấc và luyện tập thể dục điều độ). Mặc dù “Vitamin tổng hợp”không thể giúp bạn bù đắp cho một chế độ ăn uống không lành mạnh cả đời, tuy nhiên tin vui là chúng giúp bổ sung những dưỡng chất an toàn và quan trọng cho cơ thể khi bạn căng thẳng, không có thời gian tập luyện hay phải sử dụng thực phẩm chế biến sẵn (vốn rất nghèo nàn vitamin và khoáng chất).

38559 Oriflame – Thực Phẩm Bổ Sung Vitamin & Khoáng Chất Dành Cho Nữ – Wellosophy Multivitamin & Mineral Woman

38558 Oriflame – Thực Phẩm Bổ Sung Vitamin & Khoáng Chất Dành Cho Nam – Wellosophy Multivitamin & Mineral Man

 

 

3. Tôi có thể bổ sung thật nhiều “Vitamin tổng hợp”hay không?
Đối với vitamin, bạn có thể bổ sung nhiều, đặc biệt là các loại vitamin tan trong chất béo như vitamin A, D, E hay K. Còn đối với việc sử dụng “Vitamin tổng hợp”, bạn đặc biệt phải tuân theo liều dùng khuyến nghị vì hàm lượng vitamin và khoáng chất đã được nghiên cứu để đáp ứng đủ cho nhu cầu dưỡng chất hằng ngày của cơ thể. Điều này giúp bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc sử dụng quá liều, trừ khi bạn có chủ ý như vậy. Sản phẩm Wellness Multivitamin and Mineral Man/Woman từ Oriflame chỉ cần 1 viên sẽ giúp bạn bổ sung đầy đủ các vitamin và khoáng chất thiết yếu mỗi ngày. Còn đối với các trường hợp chưa chắc chắn về nhu cầu dinh dưỡng của chính mình, bạn có thể tìm đến bác sĩ để xin thêm lời khuyên.

Vitamin & khoáng chất có trong Wellness pack by Oriflame

4. Có gì trong“Vitamin tổng hợp”?
Sẽ không có bất kỳ một công thức chung nào cho“Vitamin tổng hợp”, vì thế những vitamin và khoáng chất trong “Vitamin tổng hợp”sẽ phụ thuộc vào nhu cầu dưỡng chất của từng đối tượng khác nhau như: nam giới, nữ giới, phụ nữ có thai, trẻ em hay người trưởng thành. Ví dụ: Wellness Multivitamin and Mineral Man /Woman từ Oriflame sẽ cung cấp 22 vitamin và khoáng chất thiết yếu như: vitamin A, D, E, C, B1, B2, B3, B5, B6, B7, B12, axit folic, sắt, kẽm, đồng, mangan, selenium, i-ốt, crom, molybdenum, trong đó mỗi loại sẽ được nghiên cứu theo nhu cầu riêng biệt của nữ giới và nam giới. (nữ giới cần nhiều sắt và canxi, trong khi nam giới cần nhiều magie, crom, selenium, kẽm và vitamin A).

Khi kết hợp cùng với chế độ ăn uống cân bằng, những vitamin và khoáng chất thiết yếu sẽ góp phần hỗ trợ cho hệ miễn dịch, tăng cường năng lượng, sự trao đổi chất và sức khỏe tổng quát.

Nói tóm lại, Nếu việc bổ sung “Vitamin tổng hợp” không được xem là cách duy nhất cần thiết để tránh xa bác sĩ thì chắc chắn rằng việc bổ sung “Vitamin tổng hợp” mỗi ngày chính là giải pháp lý tưởng để bạn có được một lối sống lành mạnh, một chế độ ăn uống cân bằng và đa dạng.

Nguồn Oriflame

Tìm hiểu sản phẩm bổ sung Vitamin và khoáng chất của Oriflame tại đây

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *