5 Điều Chưa Biết Về Kem Chống Nắng

Cụm từ “broad- spectrum” trên nhãn kem chống nắng có nghĩa là gì? Với chỉ số SPF 50 thì chúng ta có thể tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong bao lâu và bao lâu thì cần phải thoa lại? Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp ngay trong bài viết sau đây.

Kem chống năng Novage SPF 50

Bạn có thể tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong bao lâu cùng chỉ số SPF 50?
Làn da bình thường chịu được ánh nắng mặt trời trong bao lâu thì SPF 50 sẽ giúp bảo vệ làn da và kéo dài thời gian đó 50 lần. SPF 50 hầu như có thể ngăn chặn được khoản 98% tia UVB gây hại cho da. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn cứ thoa kem chống nắng và phơi nắng cả ngày. Theo nguyên tắc thì bạn phải thoa lại kem chống nắng sau mỗi 2 giờ hoặc tránh nắng đi, chưa kể sau khi bơi lội hay đổ nhiều mồ hôi thì bạn cũng cần phải thoa lại.

Đúng, bạn cần thoa kem chống nắng mỗi ngày, thậm chí là mùa đông hoặc khi ở trong nhà.
Bạn nghĩ rằng thời tiết mát mẻ, không nắng gắt thì bạn không cần phải thoa kem chống nắng để bảo vệ da khi ra ngoài. Bạn hoàn toàn sai, UVA và UVB là loại ánh sáng khả kiến, nghĩa rằng nếu bạn thấy được mọi vật vào ban ngày, thì đã có sự hiện diện của chúng. Chúng có thể phản chiếu qua những bề mặt bóng, qua cửa kính và xuyên qua làn da một cách vô hình.

Bạn cần thoa nhiều kem chống nắng hơn bạn nghĩ
Hầu hết mọi người đều sử dụng lượng kem chống nắng quá ít, bạn cần khoảng 2 muỗng canh kem chống nắng cho toàn cơ thể. Và nếu bạn sử dụng kem chống nắng dạng xịt thì thật khó để ước lượng, hãy quan sát xem làn da đã được bao phủ bởi một lớp màng ẩm do kem chống nắng hay chưa. Dĩ nhiên là không quên thoa hoặc xịt lại kem chống nắng để đảm bảo làn da được “an toàn”

Kem chống nắng cần 15 đến 20 phút trước khi phát huy tác dụng
Nếu bạn không sử dụng kem chống nắng như một bước quan trọng trong quy trình dưỡng da mỗi sáng, thì có lẽ bạn chính là thành viên trong “hội những người chỉ dùng kem chống nắng khi đã và đang chơi đùa trên bãi biển”. Sự thật thì bạn nên thoa kem chống nắng khoảng 15 đến 20 phút trước khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để kem chống nắng được thẩm thấu và hoạt động hiệu quả trên da. Điều này cũng có nghĩa là khi đi biển, nếu bạn không thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài thì bạn chắc chắn không tránh khỏi nguy cơ bị cháy nắng.

Nên có “broad- spectrum” trên nhãn kem chống nắng. Vì sao?
Để bảo vệ làn da tối ưu trước ánh nắng mặt trời, bạn nên chọn loại kem chống nắng có cả SPF và màng lọc “broad-spectrum/quang phổ rộng”

Luôn giữ da an toàn bạn nhé!

Tìm hiểu về kem chống nắng Oriflame tại đây: Novage SPF 50, Optimals SPF 50

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *