Omega 3: Lợi ích thiết yếu từ đại dương

Dù là cá hồi hay cá trích, lợi ích của việc kết hợp axit béo Omega-3 vào chế độ ăn uống của chúng ta là vô tận.

Sau đây là một vài lý do cho việc tại sao người ta đánh bắt cá để để có thêm cách bổ sung axit béo Omega-3 thiết yếu vào chế độ ăn uống. Chúng thật sự mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể!

Những lợi ích của axit béo Omega-3 là gì?
Hóa ra, đại dương của chúng ta chứa đầy một kho tàng thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhất trong tự nhiên, bao gồm cả những loại thực phẩm giàu Omega-3 giúp tăng cường sức khỏe. Và lợi ích của Omega-3 là vô tận! Các axit béo này đã được chứng minh là có tác dụng bảo vệ đối với bệnh tim mạch vành gây tử vong – trên thực tế, sự thiếu hụt axit béo Omega-3 có thể liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc mọi thứ, từ bệnh tim mạch và ung thư, đến bệnh tiểu đường, suy giảm nhận thức và thị lực. Cân nhắc tất cả những điều này, chắc chắn không có gì khó khăn khi chọn món cá vào bữa tối tiếp theo của bạn – đặc biệt nếu đó là một loại cá béo!

Nghe có vẻ khá hay, nhưng chính xác thì axit béo Omega-3 là gì?
Chúng tôi rất vui khi bạn đã hỏi như vậy vì điều này rất đáng để nói đến! Omega-3 là một nhóm axit béo không bão hòa đa đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe và tinh thần của chúng ta, và rất quan trọng đối với sức khỏe của não, thị lực và tim. Nhóm axit béo Omega-3 liên quan đến sức khỏe con người bao gồm: ALA, DHA và EPA (viết tắt của axit alpha linolenic, axit docosahexaenoic và axit eicosapentaenoic, tương ứng). Tuy nhiên, những thứ bạn có thể quan tâm nhất là DHA và EPA, vì chúng cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe trực tiếp hơn trong Omega-3, bao gồm giảm viêm mãn tính và bảo vệ tim và mạch máu khỏi bệnh tật.

Cách tốt nhất để tăng lượng axit béo thiết yếu của tôi là gì?
Thật không may, cơ thể chúng ta không thể tự sản xuất axit béo Omega-3. Nhưng đừng sợ! Bạn có thể yên tâm khi biết rằng chúng có thể được lấy từ vô số nguồn thực phẩm ngon. Bạn có thể dễ dàng bổ sung axit béo ALA từ hạt lanh, quả óc chó, đậu nành và hạt chia (tất cả đều rất thích hợp để thêm vào món salad, sinh tố và yến mạch). Để đạt được những lợi ích từ các axit béo thiết yếu EPA và DHA giúp tăng cường sức khỏe và sắc đẹp, bạn có thể sử dụng thêm 2-3 phần cá béo hàng tuần như cá ngừ, cá hồi, cá thu, cá trích hoặc cá mòi vào chế độ ăn uống của bạn (cá trắng cũng chứa một số axit béo Omega-3, nhưng không nhiều bằng). Khi lựa chọn giữa cá tự nhiên hay cá nuôi, hãy cân nhắc rằng cá tự nhiên giàu axit béo Omega-3 EPA và DHA, trong khi cá nuôi có thể có mức Omega-3 thay đổi; có thể giống nhau, cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nguồn thức ăn của chúng.

Cho dù bạn thưởng thức món cá béo nướng, hấp hay ngâm, tất cả chúng đều là nguồn cung cấp axit béo Omega-3 tuyệt vời mà cơ thể bạn cần để có vẻ ngoài tuyệt vời và cảm giác khỏe mạnh (đón chào đôi mắt sáng, mái tóc bóng mượt và móng tay khỏe mạnh !

 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Omega 3 – Wellness by Oriflame

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không phải là một người đam mê cá?
Chúng tôi không ngạc nhiên khi nghe điều này vì lượng axit béo Omega-3 EPA và DHA tiêu thụ trên toàn cầu nói chung là khá thấp. Nhưng nếu bạn kiên quyết giữ cá tránh xa đồ ăn của bạn hết mức có thể (hoặc đơn giản là không thể ăn đủ 2-3 phần một tuần như được khuyến nghị), thì thực phẩm chức năng giúp bổ sung dầu cá Omega-3 như sản phẩm Wellness Omega-3 của Oriflame có thể là một giải pháp tuyệt vời.

Được phát triển và sản xuất từ cá đánh bắt tự nhiên đã được thu hoạch và chế biến theo cách bền vững, thực phẩm bổ sung này là một cách thuận tiện và hiệu quả để cung cấp cho bạn các axit béo thiết yếu EPA và DHA, rất quan trọng đối với sức khỏe tim mạch. Tuy nhiên, điều quan trọng cần ghi nhớ là mặc dù sản phẩm của chúng tôi chứa đủ lượng DHA và EPA để hỗ trợ sức khỏe tim mạch, nhưng để nhận được đầy đủ lợi ích của Omega-3 đối với sức khỏe của não và thị lực, hãy bổ sung các thực phẩm giàu Omega-3 khác trong chế độ ăn, chẳng hạn như dầu hạt cải (một nguyên liệu yêu thích của chế độ ăn lành mạnh Bắc Âu), các loại hạt (đặc biệt là hạt lanh và hạt chia, và quả óc chó). Vì vậy, đối với tất cả những người ghét cá và hải sản, hãy đảm bảo rằng bạn đang dự trữ các loại hạt và các loại đậu đã đề cập trước đó.

Hy vọng rằng chúng tôi đã truyền cảm hứng để bạn cân nhắc bổ sung các loại thực phẩm giàu Omega-3 vào danh sách thực phẩm hàng tuần của mình! Nếu không, bạn có thể đọc thêm về thực phẩm bổ sung dầu cá Omega-3 của chúng tôi tại đây: